Giải đáp thắc mắc: Uống nhiều mật ong có nóng không?

Đăng bởi admin on 2018-08-17 23:38:34

Mật ong được đánh giá là dược liệu tự nhiên bổ dưỡng, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp cho rằng mật ong gây nóng cơ thể khi dùng quá nhiều. Vậy thực sự uống nhiều mật ong có nóng không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc chuẩn xác nhất về vấn đề thường trực này.


Thành phần và đặc tính của mật ong:

Mật ong có thành phần dưỡng chất rất cao bao gồm hai sắc tố đường chính là fucose và glucose cùng 70 các loại khoáng chất và vitamin khác. Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nên khả năng tái tạo và tuần hoàn máu của mật ong rất hiệu quả. Vì vậy không chỉ được xem là thực phẩm chức năng dành cho sức khỏe mà còn là dược liệu vàng cho phái đẹp.Nhìn chung mật ong chứa lượng đường khá cao nhưng là hợp chất lành tính, không có tác dụng gây nóng gan mà chỉ hỗ trợ “bồi đắp” dinh dưỡng .

uống nhiều mật ong có nóng không

Uống nhiều mật ong có nóng không?

Khác với các thực phẩm ngọt mà ta thường dùng sẽ trực tiếp sinh nhiệt bên trong cơ thể, nên ta thường lầm tưởng mật ong cũng có tính chất như vậy. Thực sự phần lớn là do hình thức pha chế và sử dụng mật ong sai cách nên dẫn tới tác dụng phụ( gây nóng), cụ thể:

Dùng mật ong kèm với gừng và nghệ:

Công thức kết hợp này chỉ hiệu quả đối với công tác dưỡng da, nếu đưa hợp chất trực tiếp vào bên trong cơ thể thì tác dụng sẽ lại hoàn toàn khá bởi gừng , nghệ, lá quế, tỏi, đinh hương,…đều được xếp vô nguyên liệu thực phẩm có khả năng sinh nhiệt ca nên dùng quá nhiều thì biểu hiện nóng bức cơ thể càng rõ rệt. Theo các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên áp dụng 1 thìa nhỏ mật ong kết hợp nguyên liệu bất kỳ kể trên trước 30’ mỗi bữa ăn .

uống nhiều mật ong có nóng không

Hỗn hợp mật ong với mía đường:

Đây là mẹo pha chế dân gian khá phổ biến , như các bạn cũng biết mía đường về đặc tính tương tự với loại đường ta dùng hằng ngày nên tác dụng biến đổi nhiệt bên trong cơ thể là không thể phủ nhận. Khi kết hợp với mật ong sẽ lấn át hoàn toàn đặc tính dịu nhiệt của mật ong và nếu dùng với hàm lượng cao sẽ gây tình trạng khó chịu, nóng cơ thể.

uống nhiều mật ong có nóng không

Tổng quan , những phương pháp kết hợp mật ong này không phải là hoàn toàn sai mà bạn chỉ nên sử dụng với hàm lượng nhất định, tốt nhất là chỉ tối đa 50ml mật ong/ngày,đồng thời sử dụng hợp chất kết hợp vào những thời điểm giao mùa thích hợp hoặc tùy vào trường hợp bắt buộc.

Qua bài viết đã giải đáp phần lớn nghi vấn uống nhiều mật ong có nóng không cho các bạn độc giả được hiểu rõ. Hãy là người tiêu dùng thông minh ngay từ hôm nay để bảo vệ sức khỏe chính bạn nhé!

Lượt tham khảo : 285

THẢO LUẬN & HỎI ĐÁP
Khách hàng nói về chúng tôi